Có nên lau dọn bàn thờ tháng cô hồn
Một số đặc tính nổi trội của bàn thờ làm bằng chất liệu gỗ gụ:
Bàn thờ hay tủ thờ giá rẻ gia tiên làm bằng gỗ gụ thường có thớ thẳng,vân đẹp mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm
Gỗ gụ dùng để làm bàn thờ được xếp vào 1 trong 41 loại gỗ quý ở Việt Nam, bền dễ đánh bóng, đảm bảo cho sản phẩm tủ thờ gỗ gụ sẽ không hề bị không bị mối mọt hay mục, ít cong vênh.
Gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên thường có mùi chua nhưng không hăng.
Hơn nữa, gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên thường có giá thành vừa phải, hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng.Chắc chắn một điều rằng so với gỗ hương gỗ trác thì bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ có giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Cách phân biệt bàn thờ gia tiên gỗ gụ với các loại bàn thờ khác
Tìm hiểu sơ lược về bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ gụGỗ gụ có nhiều ưu điểm như vậy mà giá thành lại vừa phải, so với gỗ hương và gỗ trắc thì giá cả hợp lý và hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Vì vậy tủ thờ gỗ đẹp được làm từ chất liệu gỗ gụ rất được ưa chuộng và tin dùng.

Vai trò của tủ thờ gỗ gụ trong không gian gia đình bạn
tủ thờ gỗ gụ đẹp

Có rất nhiều các cặp vợ chồng sau khi dọn ra ở riêng tại nhà chung cư hoặc nhà đất thì việc phải bắt đầu thờ cúng và không biết bố trí bàn thờ hay mẫu tủ thờ mới nhất như thế nào là hợp lý, trên bàn thờ thì có những gì và phải đặt ở đâu luôn là những điều vô cùng khó khăn. Cùng ANAMO đi tìm kiếm câu trả lời đơn giản trong bài viết này nhé.


Hướng tốt:

Sinh Khí: tốt về phúc lộc, công danh, sự nghiệp.
Thiên Y: có lợi cho sức khỏe, tài lộc.
Diên Niên: gia đình hạnh phúc, tài chính ổn định, sự nghiệp thăng tiến.
Phục Vị: trường vao day thọ, sức khỏe tốt.


Những công việc cần phải làm trước khi bỏ bàn thờ cũ
Bạn cần tiến hành dâng một lễ gồm hoa quả, đèn nhang nơi bàn thờ cũ rồi thành tâm xin được di chuyển linh vị các vị thần linh và hương kinh gia tiên từ nơi các đồ cũ sang đồ mới, sau đó rút vài chân hương từ bát hương cũ đem sang bát hương mới, cây đèn cầy (nến) từ chân đèn (chân nến) cũ sang mới. Về Bàn thờ mới cũng bày biện đồ lễ như trên, sau khi thành tâm khấn vái an vị nơi bàn thờ mới rồi thì đem đồ vật cũ đi tiêu hủy mà không sợ phạm húy gì nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *